ฮว๊ากติด Persona 4 งอมแงม !!

posted on 19 Jun 2010 15:22 by koon405

ฮว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

บล๊อคร้างมานาน มาหาไรเขียนมั่ง ฮ่า ฮ่า

พอดีช่วงนี้กำลังติด Persona 4 อย่างบ้าคลั่ง(เพราะ Chie น่ารัก)ก็เลยไม่ได้แตะคอมสักเท่าไหร่(หรอ ?)

 สำหรับใครที่มี Ps2 แล้วพลาด Persona 4 นี่ถือว่าพลาดเกมส์สนุกระดับสุดยอดไปเลยนา

       เกมส์ของค่าย ATLUS ที่ไม่ว่าทำเกมส์อะไรออกมาก็ตรึงใจผมได้(เกือบ)ทุกเกมส์เลย ผมติดใจค่ายนี้มา ตั้งแต่ Odin sphere ละ  lol

        เกมส์เพอร์โซน่า 4 เป็นเกมส์แนว RPG (ที่เก็บเลเวลยากโคตร)แล้วต้องทำ Commu(หรือเควสนั่นแหละ) ของArcana(แต่ละคนที่เรารู้จักจะมี Arcana ของตัวเอง)แล้วเมื่อ Arcana ระดับสูงขึ้น ก็จะทำให้ตอนผสมPersona ของประเภท Arcana นั้นๆได้รับโบนัส Exp หลังผสมเสร็จ แต่มันยังไม่หมดแค่นั้น(?) เพราะถ้าเราทำ Commu กับสาวๆวัยรุ่นที่โรงเรียนเราเต็ม เราจะได้คุณเธอเป็นแฟนด้วย(แต่สามารถตอบปฏิเสธการเป็นแฟนได้) ซึ่งเมื่อ ถึงวันสำคัญบางวัน เธอเหล่านั้นจะให้ไอเทมกับเราซึ่งมีแต่เราเท่านั้นที่ใส่ได้ ความเทพของไอเทมอยู่กับคนให้

        เนื้อเรื่องภาคนี้เกิดประมาณว่า พระเอกของเรื่อง(ไม่มีชื่อ เพราะมันให้เราตั้งชื่อเอง)ได้ย้ายเข้ามาอยู่ชนบท มาอยู่กับคุณลุงของเขามั้ง เพราะพ่อแม่ของเขาได้ไปทำงานต่างประเทศ แล้วในเมืองแห่งนี้ได้เกิดคดีฆ่าตกรรม แปลกๆขึ้น ซึ่งทำให้คุณลุงไม่ค่อยว่าง ส่วนพระเอกก็มีคืนหนึ่งฝันแปลกๆ เข้าไปในโลกที่ไหนสักแห่ง แล้วมีเพอร์ โซน่าตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้(แปลไม่ออก lolz) แต่เขาก็ยังคิดว่าเรื่องนั้นเป็นเพียงแค่ฝัน แต่มาใช้เพอร์โซน่าจริงๆครั้ง แรกในตอนที่ไปช่วยโยสุเกะที่โดน shadow เข้าโจมตี

        Persona นั้นที่ผมเซิจดูอากู๋เห็นเขาบอกว่าแปลว่า"หน้ากาก"ซึงผมก็ว่ามันเข้ากับคอนเซ็บเกมส์มากมาย เพราะแต่ละคนที่เราไปช่วยนั้น จะเจอ shadow ของตัวเอง ซึ่งเป็นคล้ายๆลักษณะนิสัยตรงกันข้ามกับร่างของ ตัวเอง พอมาเห็นนิสัยพวกนั้นพวกเขาเหล่านั้นก็ได้ปฏิเสธในทันที ไม่ยอมรับในนิสัยนั้นๆ(สำหรับไอคันจิก็ควร ปฏิเสธอยู่หรอก) จึงทำให้พระเอกของเราจัดการอยู่เรื่อย(อาเมน~) เกมส์นี้สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือฉาก cutscene นั้นเป็นแบบอนิเมชั่น(ชอบมาก) แต่ปัญหาคือมันน้อยไปหน่อย ฮ่า ฮ่า และเกมส์นี้ไม่ได้มีภาพสวย สุดอลังการเหมือนเกมส์ของค่าย Squaenix แต่เรื่องระบบเกมส์นี่ระดับสุโก้ยมาก เรื่องเพลงนั้นก็ถือว่าใช้ได้ใน ระดับหนึ่ง หลายๆเพลงมีคนร้อง ออกแหวกแนวเกมส์ RPG ที่ส่วนมากจะเป็นเสียงดนตรีอย่างเดียว(เพลงที่ติดบล๊อคอยู่คือเพลงฉากต่อสู้)

 

ปิดท้ายด้วย OP Persona 4

 

 

ขอแถมท้ายอีกนิด ถ้าใครยังไม่เคยเล่น ลองซื้อมาเล่น แล้วจะไม่ผิดหวัง

ปล.ผมร๊ากชิเอะ >.<

Comment

Comment:

Tweet

ภาคนี้เก็บง่ายนะ ภาคแรกสิ ผมว่ายากออก

#3 By JackkunG (118.172.232.213) on 2010-09-18 17:50

มิน่าไม่เห็นตัวเลย cry
เดือนหน้า จะมี Comic โทโฮภาคใหม่เเลัวนะ
หาข้อมูลในบล็อกท่านเซตามเคย double wink double wink

#2 By capcom on 2010-06-19 18:00

คูนซึนหลายใจ~
อาเมน...

#1 By kris on 2010-06-19 16:05